Hà Nội: Mưa rét kéo dài đến cuối tuần

Theo tâm điểm Khí tượng Thủy văn Trung Ương, sáng sớm nay (24/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết những tỉnh vùng núi phía Bắc và một vài nơi ở khu vực đông bắc Bắc Bộ.

Ngày và đêm nay, thành phần không khí lạnh sẽ vẫn-còn ảnh hưởng đến những nơi khác thuộc phía Đông Bắc Bộ, tiếp theo tác động đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Do mưa rét, sáng nay tại khá nhiều tuyến phố ở Hà Nội Hà Nội đã diễn ra tình trạng bí tắc dây dưa. Cư dân đã phải rất gian khổ nhằm- đến tổ chức làm việc, chở con đến trường..

Ảnh minh họa (VTC News)

Những tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày hôm nay (24/3) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Đông Bắc trong lục địa cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ ngày 24/3, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả hải phận bên đông bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động; Ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều nay có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ xúi quẩy thiên tai cấp 2.

Các tỉnh miền Bắc cũng từ ngày bữa nay trời lạnh, riêng bên Đông Bắc Bộ trời rét. Các tỉnh vùng núi đằng Bắc như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Cạn có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Đợt mưa rét này có năng lực chưa xong đến cuối tuần. Chi tiết tại Đông 

Đón không khí lạnh miền Bắc trong đó có Thủ đô Hà Nội chìm trong mưa rét. Dự báo đợt rét này có thể kéo dài đến hết tuần, sang ngày 31/3 trời nhiều mây, ngày hửng nắng.

 Bắc Bộ, từ 24 đến ngày 27, khá nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trời rét. Từ ngày 28 đến 30, không ít mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù lác đác. Ngày 31/3 và ngày 2/4, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Dự đoán cụ thể ngày 24/3:

Đằng Tây Bắc Bộ không ít mây, có mưa, mưa rào và lẻ tẻ có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có năng lực xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 15 độ C; tối đa 22-25 độ C.
Đằng Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng duyên hải cấp 3-4. Trong cơn dông có trình độ xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời trở rét với nền nhiệt tối thiểu 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C; tối đa 20-23 độ C.
Địa điểm Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời trở rét với nền nhiệt tối thiểu 18-21 độ C, tối đa 20-23 độ C.
Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế khá nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ, từ hôm kia gió thay đổi hướng bắc đến tây bắc cấp 2-3. Những tỉnh đằng bắc trời trở lạnh. Nhiệt độ tối thiểu 19-22 độ C; hết mức 21-24 độ C, có nơi 25-27 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận mây biến đổi, đêm không mưa, ngày nắng, riêng bên bắc hôm kia có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, đằng nam có nơi 24-26 độ C; hết mức 25-28 độ C, bên nam 30-33 độ C.
Tây Nguyên mây biến chuyển, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, hết mức 31-34 độ C.
Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, hết mức 32-35 độ C.

L.Lam

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s